BỐI CẢNH CỦA NỆM TỪ THỜI CỔ ĐẠI ĐẾN HIỆN TẠI

Nghiên cứu cho chúng ta biết rằng khoảng 10.000 năm trước, người thời đồ đá mới có những chiếc giường nguyên thủy. Họ ngủ trong các hang động trên đá được phủ bằng da động vật, lá, cỏ hoặc rơm. Khi chúng ta tiến tới 3400 BCE, Pharaoh người Ai Cập đã tìm thấy những lợi ích của việc nâng nệm trên pallet, mang nó lên khỏi mặt đất. Cần lưu ý rằng Pharaoh Tutankhamen có chiếc giường làm bằng gỗ mun và vàng trong khi dân số thường ngủ trên những chiếc cung cọ xếp ở góc nhà khi không sử dụng.

Khi chúng ta đến gần Đế chế La Mã, người ta đã ghi lại rằng những chiếc giường được trang trí bằng các kim loại như: vàng, bạc hoặc đồng và nệm của chúng được nhồi bằng sậy, cỏ khô, len và lông vũ. Người La Mã cũng phát triển một vùng nước. Một người sẽ nằm trong một cái nôi trong nước ấm cho đến khi gần ngủ, sau đó họ sẽ được người hầu của họ nhấc lên khỏi mặt nước đến một cái nôi khác có nệm và một người phục vụ sẽ đá họ ngủ.

Trong thời kỳ Phục hưng thứ 15, nệm được nhồi bằng vỏ đậu hoặc rơm sau đó được phủ bằng các loại vải sang trọng như nhung, thổ cẩm và lụa. Đây là sự ra đời của bộ đồ giường bằng lụa và nhung.

Vào thế kỷ 16 và 17, giường bục được làm bằng gỗ và nệm được làm bằng vật liệu mềm. Louis XIV thích ở trên giường và được biết là phải ra tòa trong khi ngả vào một trong 413 giường của mình rộng rãi và trang trí công phu.

Đầu thế kỷ 1800, chất độn trong nệm bắt đầu bao gồm bông và len. Vào giữa những năm 1800, sợi dừa và lông ngựa đã được sử dụng để lấp đầy vỏ nệm. Nệm có các nút để đặt vào vị trí nhồi, sau đó các cạnh được khâu kín. Vào giữa những năm 1860, nệm lò xo đầu tiên đã được cấp bằng sáng chế. Đến gần cuối những năm 1800, chúng tôi thấy rằng khung giường bằng gang được phát minh và sử dụng nệm bông. Bằng cách sử dụng chất độn bông, bọ xít ít bị thu hút bởi bông do đó loại bỏ được sự phá hoại của bọ trong nệm. Với việc phát minh ra giường lò xo vào thời điểm này, nó cần thiết cho vệ sinh và một nơi thoải mái để ngủ. Nệm đầu tiên được phát minh bởi Đức H. Hampal. Năm 1873, Neil Arnott đã thiết kế một bồn nước cho St.

Năm 1929, nệm cao su đắt tiền đã được giới thiệu cho các cửa hàng. Nệm Innerspring với nền móng bọc cũng được giới thiệu ở Hoa Kỳ vào những năm 1930 với Futons sau những năm 1940. Ngoài ra, trong thời gian này, một người Mỹ, William Murphy đã phát minh ra chiếc giường Murphy và được cấp bằng sáng chế với cái tên “in-a-dor” được xếp vào tủ quần áo trên tường để tiết kiệm không gian.

Trong những năm 1950, nệm bọt cao su đã được bán trên thị trường Mỹ. Hai anh em người Nga tên Talalay đã phát minh ra các sản phẩm cao su bọt cao su và nệm bọt cao su là một trong những phát minh của họ. Họ đã sản xuất và bán sản phẩm này cho Sears, Roebuck & Company tại các cửa hàng bách hóa của Mỹ.

NASA đã phát minh ra một tấm nệm xốp vào năm 1960 mà ngày nay được gọi là nệm “bộ nhớ bọt”. Waterbeds cũng được giới thiệu vào những năm 1960 và vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay. Trong những năm 1980, nệm không khí xâm nhập thị trường. Cả nệm nước và nệm không khí vẫn được bán trên thị trường ngày nay.

Trong vài thập kỷ, nệm đã được cải thiện đều đặn để đưa chúng ta đến những chiếc giường thoải mái nhất, tối ưu hóa sự hỗ trợ trở lại và cho chúng ta một giấc ngủ ngon. Bây giờ chúng tôi có nệm xốp, giường nước, giường lông vũ, toppers lông, cùng với nệm không khí. Ngành công nghiệp nệm đã trải qua nhiều thay đổi trong vài năm qua. Những đứa trẻ bùng nổ đang già đi và đang tìm kiếm những chiếc giường thoải mái hơn sẽ khiến chúng cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn. Nệm nào là tốt nhất cho bạn? Những tấm nệm tôi đã liệt kê sẽ dẫn bạn đi tìm loại nệm đáp ứng nhu cầu ngủ của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0963735874