CÓ NÊN MUA NỆM CŨ THANH LÝ SỬ DỤNG KHÔNG HAY MUA NỆM MỚI ?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện thêm trào lưu mua nệm cũ để sử dụng với giá thành rất rẻ. Vậy chúng ta có nên mua lại nệm cũ để tái sử dụng không, hãy cùng công ty Nệm Mimosa đi tìm hiểu thêm nhé!

Mua lại 1 tấm nệm cũ để sử dụng giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí rất lớn cho gia đình mình, với giá mua vào rất rẻ . ”Nhưng liệu nệm cũ có tốt không ? có nên mua không?”. Câu trả lời của chúng tôi là ” Tùy từng loại nệm” nhé!

Nệm cũ là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe, do sử dụng quá lâu năm , xét về vệ sinh không được đảm bảo, thêm vào đó độ đàn hồi kém đi. Tuy nhiên không phải nệm cũ nào cũng không tốt, tiêu chí để chọn tấm nệm cũ sử dụng.

Vậy nệm cũ nào nên mua để sử dụng.            

NỆM CŨ THANH LÝ ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE NHƯ THẾ NÀO:

Thường có nhiều người hay có thói quen mua lại các đồ dùng như: quần áo, tủ, giường  cũ….. để sử dụng, giúp bạn tiết kiệm chi phí, mua được nhiều hàng thương hiệu với giá rẻ. Bởi những vật dụng trên chúng ta có thể thường xuyên lau chùi, giặt rửa vệ sinh, hoặc có thể dùng nhiều cách để khử mùi hay kháng khuẩn, còn đối với nệm bạn khó vệ sinh hoặc có những nệm không bao giờ vệ sinh nên rủi ro vi khuẩn ảnh hưởng sức khỏe rất nhiều.

  • Nệm cũ thường không được vệ sinh, trên bề mặt nệm thường hay xuất hiện vết ố vàng do dơ bẩn hoặc dính nước lâu năm như nhà có em bé hay dính nước tiểu hoặc người sử dụng vô tình làm đổ nước lên nệm, mùi hôi do sử dụng lâu năm gây mất vệ sinh, ảnh hưởng tới sức khỏe
  • Nệm cũ đã qua sử dụng thường hay bị xẹp lún, tính đàn hồi, nâng đỡ cơ thể không như nệm mới
  • Nệm cũ thường sử dụng lâu năm nếu bạn có tái sử dụng cũng không dùng được thêm nhiều thời gian
  • Nệm cũ rất dễ bị vụn vỡ hay độ dẻo dai kém

NHỮNG LOẠI NỆM KHÔNG NÊM MUA LẠI SỬ DỤNG:

  • Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại nệm như : nệm lò xo, nệm bông ép, nệm mút, nệm cao su thiên nhiên…..
  • Những loại nệm sau tuyệt đối không nên mua để tái sử dụng

– Nệm mút
– Nệm bông ép
– Nệm lò xo

3 loại nệm này bạn không nên mua để tái sử dụng bởi qua thời gian chất lượng nệm bị xuống cấp, chứa nhiều vi khuẩn gây hại, dù có là dòng cao cấp cũng ảnh hưởng. Nệm lò xo lâu năm lớp lò xo bị gỉ, lò xo bị hư hỏng, các lớp bên trên bị mòn hoặc dễ rách, nệm mút và bông ép sẽ bị lún do sử dụng lâu năm, vi khuẩn nhiều

LOẠI NỆM CŨ NÊN MUA ĐỂ SỬ DỤNG:

– Bạn có thể mua 1 chiếc nệm cũ được làm từ cao su thiên nhiên để sử dụng, bởi tính bền bỉ của nệm, khả năng kháng khuẩn, kháng mốc cao, giá chỉ bằng 1/4 giá bạn mua chiếc nệm mới.
– Nhưng mặc dù là cao su thiên nhiên nhưng theo thời gian sử dụng lâu năm nệm cũng bị ngả màu , độ dai của cao su cũng không được như bạn mua mới, nên bạn cũng lưu ý không nên mua tấm nệm cao su thiên nhiên mà sử dụng thời gian quá lâu hoặc nệm có hiện tượng bị mủn nhiều cao su ra khi mình sờ vào.
– Khi mua nệm cao su thiên nhiên bạn cũng lưu ý nên vệ sinh sạch trước khi sử dụng , bạn có thể tham khảo dịch vụ vệ sinh nệm tại nhà.            

Tóm lại thay vì mua tấm nệm cũ sử dụng với nguy cơ gây hại sức khỏe nhiều , bạn có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm khác bên Nệm Mimosa chất lượng với giá bình dân như: nệm cao su non, nệm cao su tổng hợp, nệm cao su khoa học…..

NỆM MIMOSA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0963735874