LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT ĐÃ ĐẾN LÚC PHẢI THAY THẾ NỆM CỦA BẠN

Nệm có thể là một vật dụng đắt tiền, vì vậy không có gì lạ khi mọi người thường muốn giữ chúng trong thời gian dài. Nhưng tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ cần một cái mới.

Tôi có cần một tấm nệm mới không? Dấu hiệu đã đến lúc

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết khi nào thực sự là thời gian để thay thế nệm của bạn? Hãy tìm những dấu hiệu  này.

Bạn thức dậy với những cơn đau nhức

Suy nghĩ cũ cho rằng bạn nên thay một tấm nệm sau mỗi 10 năm, nhưng thực sự không còn như vậy nữa. Nệm đã đạt được rất nhiều tiến bộ mới trong 10 đến 15 năm qua . Vật liệu hồi đó không tốt như bây giờ, vì vậy những tấm nệm mới có thể tồn tại lâu hơn nữa.

Điều bạn nên tập trung vào là cảm giác của bạn khi thức dậy. Nếu bạn cảm thấy cứng hoặc đau và điều này xảy ra 2-3 lần một tuần, thì rất có thể bạn cần một tấm nệm mới. Điều này có thể xảy ra do sự hao mòn trong nhiều năm hoặc do cơ thể của bạn đã thay đổi — có thể bạn đã tăng cân hoặc gặp tai nạn và cần được hỗ trợ nhiều hơn trước đây. (Nếu bạn bị đau lưng mãn tính, hãy xem các mẹo mua nệm này .)

Nệm của bạn trông giống như một bản đồ địa hình

Sự sụt giảm hoặc ấn tượng lớn ở phần trên cùng, hoặc lớp thoải mái, nơi bạn ngủ mỗi đêm là một dấu hiệu chắc chắn rằng nệm đang hỏng. Ngoài ra, hãy kiểm tra nệm xem có bị rạn nứt, vón cục hoặc lò xo chọc qua không — tất cả những điều đó cho thấy đã đến lúc phải thay thế.

Cách tận dụng tối đa tuổi thọ từ nệm

Khi nói đến tuổi thọ của nệm, các vật liệu khác nhau có tuổi thọ khác nhau. Theo quy luật,  nệm innerspring  không kéo dài bằng nệm làm từ  bọt xốp  hoặc  cao su. Khi nói đến bọt hoạt tính, bọt đặc hơn (4 pound / foot khối trở lên) thường bền hơn, với tuổi thọ từ 10 đến 15 năm. Mủ thắng trận về mặt tuổi thọ, tuổi thọ lên đến 20 năm. Cao su hoàn toàn tự nhiên có tuổi thọ cao hơn so với các phiên bản tổng hợp hoặc pha trộn.

Điều đó nói rằng, bao nhiêu năm bạn sẽ lấy ra khỏi bất kỳ tấm nệm riêng lẻ nào phụ thuộc phần lớn vào cách bạn sử dụng và  bảo quản nó . Để có tuổi thọ cao nhất, tốt nhất bạn nên xoay nệm — xoay 180 độ để đầu và chân được đảo ngược — ít nhất mỗi năm một lần, để bề mặt mòn đều hơn. Một số nệm cũng có thể bị lật, mặc dù hầu hết các mẫu mới hơn được thiết kế để nằm một mặt (hãy kiểm tra với nhà sản xuất nếu bạn không chắc chắn).

Nếu chưa đến lúc phải thay nệm nhưng bạn chỉ ước nó ấm hơn một chút, có một số điều bạn có thể làm. Rõ ràng nhất là thêm một tấm lót nệm. Các lớp bọt hoặc cao su này có thể giúp giảm áp lực bổ sung và làm mềm bề mặt quá cứng. Bạn cũng có thể cập nhật cơ sở; chẳng hạn như các đế điều chỉnh mới , cho phép bạn nâng cao đầu và chân giường để tạo sự thoải mái tối đa.

NỆM MIMOSA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0963735874