LỊCH SỬ CỦA NỆM VÀ CÔNG TY NỆM MIMOSA

Công ty Nệm Mimosa ra đời sau nhiều năm làm việc chăm chỉ và nhu cầu thoải mái của con người. Điều gì thực sự là tâm điểm của đồ nội thất nệm? Câu trả lời nằm trong câu hỏi. Đầu mối của đồ nội thất nệm là tất nhiên, chính nệm! Nệm cung cấp một bề mặt mềm mại để chúng ta nghỉ ngơi và cũng cung cấp rất nhiều sự thoải mái mà con người không ngừng tìm kiếm.

Đóng góp của người cổ đại

Mảnh đầu tiên của đồ nội thất nệm được con người nghĩ ra là gì? Tất nhiên là cái giường. Chiếc giường thô sơ, với một tấm nệm được phát minh vào thời kỳ đồ đá mới, vào khoảng thời gian từ 8000 đến 6000 trước Công nguyên, người ta quyết định rằng ngủ trên mặt đất là quá khó chịu và do đó chiếc giường được sinh ra và một tấm nệm thô, được làm từ da động vật và lá đã được sử dụng.

Khái niệm này được phát triển ở Ba Tư và sau đó, người Ba Tư ngủ trên giường, có nệm làm bằng da dê, chứa đầy nước để tạo thêm sự thoải mái. Cũng trong khoảng thời gian đó, người Ai Cập cổ đại bắt đầu ngủ trên những cành cây cọ mà họ chất đống ở các khu vực góc của ngôi nhà.

Một thời gian dài sau đó, vào khoảng năm 200 trước Công nguyên, giới quý tộc ở La Mã cổ đại bắt đầu ngủ trên những chiếc nệm được làm từ túi vải và được nhồi bằng len, lau sậy, cỏ khô, v.v … Cuối cùng, một thứ giống như nệm được sử dụng trong đồ nội thất nệm hiện đại đã ra đời .

Trong thời kỳ Phục hưng, nệm được làm từ lông vũ và hạt đậu và được phủ bằng vải phong phú như thổ cẩm, nhung hoặc thậm chí là lụa. Những chiếc giường hiện đại ra đời sau đó, với những chiếc nệm được xếp chồng lên bộ xương giường làm từ gỗ, với sự hỗ trợ thêm từ lưới mắt cáo làm bằng dây thừng hoặc thậm chí là da. Vào thế kỷ 18, những người giàu có có nhiều loại đồ nội thất nệm – ghế dài, divan, giường, bệ nhỏ.

Những phát triển gần đây

Những tấm nệm lớn được làm cho giường sau đó được làm thành nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau cho các loại đồ nội thất khác nhau. Vào cuối thế kỷ 19, để làm cho nệm bớt sần, lò xo hộp đã được phát minh. Điều này cung cấp thêm sự thoải mái và hỗ trợ cho mọi người. Trong thế kỷ 20, nệm và đồ nội thất nệm tương ứng đã đi từ sức mạnh đến sức mạnh.

Nệm lò xo bên trong và đồ nội thất bọc nệm là tất cả những cơn thịnh nộ vào đầu những năm 1930. Nệm lò xo cuộn cũng được sử dụng. Sau đó đến nệm cao su xốp, được mua rộng rãi để làm gối và đồ nội thất nệm khác. Sau đó đến phiên bản của chúng tôi của giường Ba Tư – đáy nước. Nó bắt đầu được sử dụng rộng rãi và được phát triển để giường có thể điều chỉnh.

NASA mang trong mình bộ nhớ bọt cách mạng và từ đó trở đi không còn tìm lại ngành công nghiệp đồ nội thất nệm. Nó đã đi từ sức mạnh đến sức mạnh và bây giờ tất cả mọi người có nội thất nệm thoải mái là đương nhiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0963735874