XEM QUY TRÌNH SẢN XUẤT NỆM CAO SU

Trong các chất liệu đệm hiện nay thì nệm cao su là dòng nệm cao cấp bán chạy nhất bởi sự mềm mại cùng tuổi thọ lâu đời. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn rất thắc mắc quy trình sản xuất nệm cao su như thế nào, làm sao có thể từ mủ cao su dạng lỏng lại tạo nên một khối nệm cao su dẻo dai và vững chắc như thế… Tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm nhé!

Quy trình lấy mủ cao su thiên nhiên

 • Cây cao su chủ yếu hình thành và phát triển ở vùng nhiệt đới xích đạo, có khí hậu nóng ẩm, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á. Cây cao su khi đạt được được độ tuổi nhất định (5 – 6 tuổi) người ta sẽ bắt đầu thu hoạch nhựa mủ. Cao su ngưng cung cấp mủ nhựa trong độ tuổi từ 26 – 30 năm.
 • Để lấy mủ cao su, người ta sẽ dùng dao rạch một đường chéo lên thân cây, sau đó cắm xô ở đó để nhựa mủ tự chảy ra. Nhựa, mủ cao su sẽ dừng lại sau 6 tiếng đồng hồ và vẫn có thể lấy nhựa mủ vào ngày hôm sau ở một vết cắt mới.

Trong quy trình sản xuất nệm cao su cần bao nhiêu mủ cao su là đủ?

 • Để sản xuất ra một tấm nệm cao su thiên nhiên thì cần một lượng lớn mủ cao su. Sản lượng trung bình mủ cao su tiêu tốn có thể lên tới 120l.
 • Theo nhận định của các chuyên gia, khi bạn sở hữu một tấm đệm cao su điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang giúp đỡ cho môi trường thế giới. Bởi số lượng người tiêu dùng nệm cao su càng tăng thì bắt buộc cao su sẽ được trồng nhiều hơn và chúng có vai trò loại bỏ carbon dioxideo khỏi không khí, tạo công ăn việc làm cho người khai thác cao su,… Có thể bạn không biết nhưng việc khai thác mủ cao su không hề phá hủy cao hay gây ô nhiễm môi trường. Trung bình cây cao su có thể sống đến 100 năm, sau 26 – 30 năm ngừng cung cấp mủ cây cao su vẫn được trồng để phát triển và cung cấp cho ngành sản xuất gỗ.

Làm sao từ một chất lỏng mủ cao su lại có thể tạo thành một tấm đệm chắc chắn?

 • Đây là điều mà khá nhiều người tiêu dùng tò mò. Vốn dĩ mủ cao su có dạng lỏng và màu trắng như sữa, nhưng lại có thể biến thành một tấm đệm bền bỉ, có độ đàn hồi cao. Tất nhiên sẽ có phương pháp để xử lý mủ cao su và tạo thành một khối xốp dẻo dai. Hiện nay có hai phương pháp chủ yếu, mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng và không có phương pháp nào là hoàn hảo cả.

Quy trình sản xuất nệm cao su bằng phương pháp Dunlop

 • Đầu tiên người ta sẽ trộn lẫn mủ cao su dạng lỏng để tạo thành bọt. Sau đó người ta đặt hỗn hợp bọt này lên một băng tải có khuôn hình (bạn có thể hiểu nó giống như một quy trình sản xuất vậy), tiếp đó là đi vào trạm rửa để rửa sạch những chất lỏng dư thừa. Sau đó khối bọt cao su hoàn chỉnh này sẽ được làm khô bằng không khí nóng và đã sẵn sàng để sử dụng.
 • Trong phương pháp Dunlop, bọt cao su có thể tạo thành nhiều hình dạng bất kỳ. Có thể là một sản phẩm có nhiều lỗ thông khí hoặc những đường kẻ theo ý muốn,… sẽ có khuôn đúc sẵn để tạo hình hoàn chỉnh.

Quy trình sản xuất nệm cao su theo phương pháp Talalay

 • So với Dunlop thì phương pháp Talalay khá mới mẻ. Ở phương pháp này mủ cao su dạng lỏng sẽ được chuyển thành khuôn mẫu và đóng kín. Sau đó áp dụng chân không để phân tán cao su dàn đều ra khắp khuôn. Tiếp đến nó được đóng đông lạnh và làm nóng để trở nên rắn vĩnh viễn. Cuối cùng sau khi làm mát mủ cao su được lấy khỏi khuôn và sẵn sàng để đưa ra thị trường sử dụng.
 • Trong phương pháp này, người ta không thể tạo ra khối lượng mủ lớn, vì vậy mà nệm cao su tự nhiên của phương pháp Talalay được tạo từ các khối nhỏ gắn với nhau.

Quy trình sản xuất nệm cao su

 • Quy trình sản xuất nệm cao su hoàn toàn tự động. Đầu tiên người ta sẽ trộn lẫn mủ cao su dạng lỏng liên tục trong không khí nén để tạo bọt. Khi đã đạt được mật độ thích hợp thì những bọt khí này được trộn lẫn vào đó. Nó làm chức năng truyền dẫn không khí vào bên trong vào tạo thành cấu trúc tế bào mở. Khi bọt không khí đã hoàn hảo, một robot sẽ cho nó vào khuôn chứa lỗ lõi để định hình. Tiếp đến các khuôn này được lưu hóa (có thể hiểu là nướng). Ban đầu mô hình của đệm giá rẻ được xác định cấu trúc lõi pin trong khuôn nên nó giúp lỗ thoát trong nệm lớn hơn và làm nệm mềm hơn.
 • Sau khi nướng xong, cao su sẽ được lấy ra khỏi khuôn và được rửa kỹ. Mỗi lõi đệm sẽ được kiểm tra cẩn thận từ độ cứng, mật độ,.. để hoàn thiện thị giác, xúc giác lẫn cảm giác. Khi đệm cao su đã đảm bảo chất lượng tuyệt đối sẽ đi đến kho tự động rồi được đóng gói và lưu trữ. Sau đó vận chuyển đến khắp nơi trên thế giới.

Kết luận

 • Qua bài viết trên bạn đã hiểu được quy trình sản xuất nệm cao su hay chưa? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nệm cao su uy tín, chất lượng để bạn tham khảo nếu có nhu cầu sử dụng như nệm cao su Liên Á, nệm cao su Kim Cương, nệm cao su Vạn Thành, nệm cao su Mimosa, nệm cao su Avendor,…
 • Nếu quý khách quan tâm đến dòng sản phẩm này và muốn tìm hiểu nhiều hơn các mẫu đệm cao su tự nhiên thì có thể ghé đến trực tiếp showroom của chúng tôi hoặc liên hệ qua hotline để được nhân viên tư vấn kỹ hơn nhé!

NỆM MIMOSA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0963735874